Dự án thiết kế và thi công bàn thờ gỗ Sồi Như Ý tại Hòa Xuân – Đà Nẵng của gia đình anh Xuân

Dự án thiết kế và thi công bàn thờ gỗ Sồi Như Ý tại Hòa Xuân - Đà Nẵng của gia đình anh Xuân

Bàn thờ ngũ phúc có sức ảnh hưởng lớn nhất trong số các vật phẩm sử dụng để tôn vinh tổ tiên và tăng phần tôn kính đối với các Thần linh tại gia quyến. Trong dự án thiết kế và thi công bàn thờ gỗ Sồi Như Ý tại Hòa Xuân – Đà Nẵng của gia đình anh Xuân, ý nghĩa này được thể hiện rõ nét thông qua sự tâm huyết và sự kỹ lưỡng trong từng chi tiết. Hãy chiêm ngưỡng những điểm  nổi bật trong bài viết sau đây nhé!

Bàn thờ ngũ phúc có sức ảnh hưởng lớn nhất trong số các vật phẩm sử dụng để tôn vinh tổ tiên

Ý nghĩa tốt đẹp của Bàn thờ Ngũ Phúc như ý

Bàn thờ Ngũ Phúc như ý là chi tiết may mắn trong giá trị tâm linh của văn hóa tín ngưỡng Việt Nam. Đối với người dân việc tôn vinh tổ tiên và thực hiện các nghi lễ cúng bái tại gia thường sử dụng những vật phẩm có yếu tố sâu sắc về thịnh vượng, may mắn. Bởi lẽ, nơi thờ cúng của gia đình là vị trí của những thế hệ đã khuất, nơi được giữ gìn sạch sẽ và mang điềm lành sẽ là “đất lành” cho những vị này an ngụ và bảo vệ những thế hệ sau này.

Cụ thể, “Ngũ Phúc” trong bàn thờ ngũ phúc như ý thường bao gồm: Phú, Quý, Thọ, Khang, Ninh tượng trưng cho năm phước báu lớn: Sung túc, Trường trọ, Sức khỏe, Hạnh phúc và Thịnh vượng. Nơi hóa thân cho khởi sắc chính là hình ảnh phần đồng tiền và con dơi phía yếm bàn thờ, ý nghĩa là ước nguyện những cơ hội thay đổi đang đến và con người cần biết nắm bắt để không tuột mất những điều tài lộc, thịnh vượng cho gia đình.

Ý nghĩa tốt đẹp của Bàn thờ Ngũ Phúc như ý trong không gian thờ 

Kiểu dáng tôn nghiêm và thiết kế ốp vách sang trọng của bàn thờ gỗ Sồi Ngũ Phúc của Nhất Tâm

Trong không gian ấm cúng của gia đình anh Xuân bàn thờ gỗ Sồi Ngũ Phúc sẽ là một phần điểm nhấn sang trọng, đẳng cấp và bình an trong ngôi nhà của gia chủ. Với kích thước chuẩn phong thủy 153x81x127 cm. Và thiết kế ấn tượng trên phần chính của bàn thờ là hình ảnh dơi ngậm đồng tiền, và dơi ngậm chữ thọ rõ nét tượng trưng cho Ngũ Phúc. Ngụ ý dơi ngậm đồng tiền bay vào nhà thể hiện ngưỡng vọng của tổ tiên tới con cháu, ước mong con cháu sau này có được một cuộc sống sung túc, tài lộc dồi dào, thăng quan tiến chức và phát triển trong sự nghiệp. Ngoài ra, phần chân quỳ của bàn thờ được đục nổi bóng đẹp, so với những loại chân sập như: sập ngũ phúc cổ, sập tam sơn nhị phúc vắt vải và sập sen vịt thì chân thì bàn thờ ngũ phúc có phần trơn và đơn giản hơn khá nhiều. Đây cũng chính là lý do mà gia đình anh Xuân quyết định lựa chọn bàn thờ gỗ Sồi Như Ý cho không gian thờ của mình.

Kiểu dáng tôn nghiêm và màu sắc hài hòa với không gian thờ, kết hợp với tranh trúc chỉ tôn nghiêm

Bên cạnh đó, chất liệu gỗ Sồi tự nhiên tạo nên vẻ đẹp sang trọng và giá trị sử dụng lên đến hàng trăm năm. Đây là chất liệu bền vững và được xử lý tốt bề mặt qua quá trình chất lượng của đội ngũ Nhất Tâm. Từng đường nét kỹ lưỡng, tạo nên một không gian linh thiêng, ấm cúng cho gia đình anh Xuân.

Chi tiết việc ốp vách câu đối chữ vàng tinh xảo cũng chính là điểm nhấn tôn vinh hơn nữa cho không gian bàn thờ. Làm tăng thêm vẻ đẹp trang nghiêm và truyền thống cho không gian linh thiêng của bàn thờ.

Trong dự án này, không chỉ dừng lại ở việc thiết kế và thi công bàn thờ gỗ, mà còn có sự kết hợp với tranh trúc chỉ hoa sen trúc, tạo nên một không gian ấm cúng, mang đậm bản sắc văn hoá Việt Nam.

Thiết kế ốp vách sang trọng với chi tiết dát vàng kì công của thợ lành nghề

Sự kết hợp tinh tế, sự kỹ lưỡng trong từng chi tiết và ý nghĩa sâu sắc của bàn thờ gỗ Sồi Như Ý tại Hòa Xuân – Đà Nẵng đã tạo nên một tác phẩm tôn kính tinh thần mang đậm giá trị văn hoá và tâm linh cho gia đình anh Xuân.

Hy vọng rằng thông qua dự án này, mọi người sẽ nhận thức được ý nghĩa và giá trị quý báu của bàn thờ trong đời sống tinh thần hàng ngày. Và nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu chi tiết về bàn thờ gỗ Sồi Ngũ Phúc, vui lòng liên hệ hotline 0907.088.567 để được hỗ trợ chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *